,

Maquette là gì? Vai trò của Maquette

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
NỘI DUNG CƠ BẢN

Maquette là gì? Vai trò của maquette trong chiến dịch quảng cáo

Maquette là một trong những thuật ngữ quen thuộc trong các chiến dịch quảng cáo. Maquette xuất hiện đóng vai trò quan trọng làm nên thành công trong việc triển khai và tạo nên hiệu quả, thành công cho thương hiệu. Cùng tìm hiểu chi tiết để biết được maquette là gì và đánh giá vai trò của nó trong quảng cáo ngoài trời nhé.

Maquette là gì?

Maquette được hiểu là bản vẽ mẫu, bản phác thảo hoặc mô hình thu nhỏ… của một sản phẩm thiết kế sáng tạo. Maquette được bắt nguồn từ tiếng Pháp và người Việt thường gọi là Ma két hoặc “Maket”.

Maquette mang đến sự hình dung sơ bộ cấu trúc và hình dáng của tác phẩm và người xem sẽ có chỉnh sửa và hoàn thiện sản phẩm đúng với ý tưởng và nhu cầu của mình. Hiện nay, maquette đã được sử dụng rộng rãi trong các ngành nghề khác nhau như: quảng cáo, in ấn, điêu khắc, phim ảnh, hội họa, kiến trúc…

Đối với lĩnh vực quảng cáo và truyền thông, maquette là bản thiết kế mẫu của các ấn phẩm truyền thông để người xem dễ dàng hình dung về sản phẩm. Sau khi maquette được duyệt thì được đem đi in ấn và sử dụng.

maquatte quang cao
Tìm hiểu Maquette là gì?

Có thể nói, trong các chiến dịch quảng cáo OOH, Maquette thực sự cần thiết bởi nó có thể truyền tải ý tưởng của đơn vị sản xuất quảng cáo và các khách hàng. Khách hàng sẽ hình dung được sản phẩm trên thực tế có phù hợp để triển khai hay không.

tìm hiểu về quảng cáo thang máy

Maquette có vai trò gì trong quảng cáo ngoài trời?

Maquette được đánh giá cao về tầm quan trọng trong quá trình sáng tạo và truyền tải ý tưởng quảng cáo cho khách hàng trước khi triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời.

Thiết kế maquette và xây dựng hình ảnh demo giúp đơn vị thi công dễ dàng hơn trong việc nắm bắt ý tưởng khách hàng cũng như kết nối thuận tiện để chỉnh sửa sao cho đúng ý doanh nghiệp nhất. Bộ phận marketing của doanh nghiệp cũng dễ dàng hình dung, đánh giá sản phẩm quảng cáo của thương hiệu trước khi đi vào triển khai.

Từ maquette, người xem có thể hình dung rõ bố cục hình ảnh, màu sắc và thông điệp của doanh nghiệp muốn truyền đạt để thấy được cá tính riêng và quảng cáo muốn truyền đạt. 

Bên cạnh đó, nếu không có maquette để xem xét trước mà đi vào sản xuất trực tiếp quảng cáo, thì có thể gặp phải những lỗi sai và gây tổn thất, tốn kém chi phí, thời gian để phát hành quảng cáo…Trong khi đó, khi sử dụng Maquette thì việc chỉnh sửa sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

maquette
Maquette có vai trò gì trong quảng cáo ngoài trời?

Tìm hiểu về các mẫu quảng cáo của Micoem

Tính ứng dụng của maquette trong quảng cáo là gì?

Có thể nhận định, Maket thiết kế đóng vai trò quyết định đến sự thành bại của một chiến dịch quảng cáo. Tính ứng dụng cao của Maquette mang đến hiệu quả cho những chương trình quảng cáo.

Quảng cáo ngoài trời là loại hình quảng cáo mang đến sự thoải mái cho người xem. Nó không có tính ép buộc như quảng cáo trên TV hoặc trên mạng Internet. Chính vì vậy, quảng cáo cần thiết kế sao cho ấn tượng và thu hút người xem nhất. Một maquette quảng cáo nổi bật sẽ có sức thu hút cực hấp dẫn để người đi đường có thể ghi nhớ và có sự quan tâm đến hình ảnh quảng cáo lâu hơn, muốn tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm và tăng khả năng mua hàng.

tìm hiểu về quảng cáo LED ngoài trời

Yêu cầu khi thiết kế maket?

Để có một thiết kế Maket đẹp, đơn vị thi công quảng cáo cần có tính chuyên nghiệp và kinh nghiệm chuyên môn khi làm việc. Một số yêu cầu khi thiết kế Maket có thể kể đến như sau:

tieu chi thiet ke maket
Yêu cầu khi thiết kế maket?
  • Maket cần thể hiện được cá tính riêng của thương hiệu và làm nổi bật thông điệp của thương hiệu đến người dùng. Khi nhìn vào Maquette có thể bao quát được cả quảng cáo.
  • Maquette được thiết kế bắt mắt, dễ hiểu và phù hợp với đối tượng mục tiêu mà quảng cáo muốn hướng đến.
  • Khả năng truyền đạt thông điệp dễ hiểu, dễ nhớ và có tính ứng dụng cao.
  • Chú trọng đến sự chính xác khi thiết kế Maquette để khi in thành phẩm ra thực tế mới không bị bể, mờ.
  • Thiết kế Maket cần nắm bắt xu hướng tốt nhằm tạo hiệu ứng tốt khi tiếp cận khách hàng
  • Điều chỉnh bố cục và màu sắc tinh tế để làm nổi bật sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.

Lời kết

Những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Maquette là gì, vai trò của Maquette trong quảng cáo. Tham khảo thêm các bài viết khác của 3rmedia để biết thêm các kiến thức hữu ích khác nhé!

 

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ GỐC

Qúy khách hàng vui lòng điền thông tin vào form dưới đây .
*Cam kết bảo mật thông tin khách hàng.