Khám phá các mẫu biển quảng cáo sài gòn xưa

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
NỘI DUNG CƠ BẢN

Quảng cáo xuất hiện từ những năm đầu Pháp đặt chân sang Việt Nam. Cho đến khi Mỹ can thiệp vào cuộc chiến thống nhất dân tộc 1954 thì ngành quảng cáo càng phát triển mạnh mẽ hơn với nhiều sản phẩm độc đáo, ấn tượng và có sức hút đến tận ngày nay. Cùng 3rmedia khám phá các đặc điểm và những mẫu biển quảng cáo Sài Gòn xưa thú vị nhất nhé!

Một số đặc điểm của biển quảng cáo Sài Gòn xưa

Trước  khi khám phá những mẫu biển quảng cáo Sài Gòn đẹp và ấn tượng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm nổi bật, đặc trưng của quảng cáo Sài Gòn xưa nhé

Màu sắc

Các mẫu biển quảng cáo Sài Gòn xưa được thiết kế với màu sắc nổi bật, ấn tượng. Bên cạnh những tấm biển quảng cáo đen trắng phản ánh sự đơn giản Thì có vô số những biển quảng cáo đầy màu sắc. Các màu sắc chủ yếu là gam màu nóng nhằm nâng cao sự thu hút. Có thể kể đến một số gam màu chủ đạo như: đỏ, vàng, xanh lá cây, xanh da trời.

Màu sắc đóng vai trò quan trọng giúp nâng cao sự thu hút của thông điệp.

quang cao bien quan ca phe sài gòn xưa
Biển quảng cáo quán cà phê với màu xanh da trời bắt mắt

Bố cục

Những biển quảng cáo Sài Gòn xưa có bố cục đặc sắc, rất nhiều nhà thiết kế quảng cáo ngày này đã lấy cảm hứng từ bố cục của các tấm biển này. Sự đơn giản là điểm nổi bật.

Hình ảnh, chữ viết trên biển đều được phóng to. Sự thể hiện nổi bật này khiến người xem có thể nhìn thấy và hiểu rõ những thông điệp mà nhà quảng cáo muốn truyền đạt.

Coi quảng cáo hầu như chỉ tập trung vào hình ảnh và thông điệp chính của thương hiệu. Sau đó nó rất dễ dàng để tiếp cận với người xem.

Thông điệp

Một trong những điểm nổi bật không thể bỏ qua là những thông điệp, khẩu hiệu, slogan được truyền tải trong việc quảng cáo Sài Gòn xưa. Hầu hết những thông điệp này đều sử dụng lối chơi chữ, ca dao tục ngữ vừa mang tính gần gũi với người xem vừa dễ ghi nhớ.

Đặc điểm giao thông thời bấy giờ cũng chưa đông đúc và tấp nập các phương tiện chủ yếu là xe ngựa, xe đạp, tàu hoặc đi bộ nên người xem có thể tiếp nhận quảng cáo lâu hơn.

quang cao nuoc ngot con cop
Khẩu hiệu đơn giản nhưng mang tính hài hước, thú vị

Phông chữ

Các nhà quảng cáo thường lựa chọn các phông chữ nổi bật và chú ý nhấn mạnh vào những nội dung quan trọng bằng một loại phông chữ khác. Nét chữ to rõ ràng để đọc hiểu dễ dàng hơn. Có thể thấy phông chữ đơn giản cũng là nét đặc trưng của biển quảng cáo Sài Gòn xưa.

Khám phá quảng cáo led ngoài trời

Vị trí

Các biển quảng cáo từ xưa đã có sự đa dạng, phong phú nên lúc trùng đặt cạnh nhau càng tăng thêm sự thu hút. Chính vì vậy người Sài Gòn xưa ưa ưa chuộng kiểu sắp xếp những mẫu nằm san sát nhau đây cũng là một trong những điểm đặc trưng của quảng cáo Sài Gòn xưa.

Khám phá các mẫu biển quảng cáo Sài Gòn xưa độc đáo

Đường phố xưa xuất hiện rất nhiều các loại biển quảng cáo đẹp mắt, hấp dẫn. Cùng khám phá một số quảng cáo nổi bật nhất nhé.

quảng cáo sài gòn xưa
Biển quảng cáo kem đánh răng Dạ Lan với thông điệp đơn giản

Hình ảnh tuýp kem đánh răng lớn với thông điệp được truyền đạt bởi phông chữ đơn giản đặt tại mặt đường đông đúc cũng đã giúp cho sản phẩm được tiếp cận đông đảo với người xem.

Quảng cáo LED vincom Phạm Ngọc Thạch

quang cao thuoc tri benh
Biển quảng cáo về các loại thuốc trị bệnh

Các loại thuốc trị táo bón, trị giun, thuốc tiêu hoá, đau lưng được đặt san sát nhau…Màu sắc nổi bật cùng những thông điệp về công dụng của sản phẩm được trình bày rõ ràng.

bien quang cao sai gon xua
Quảng cáo kem đánh răng Hynos

Sự kết hợp của các màu sắc khác nhau trên tên thương hiệu đã giúp biển quảng cáo này tạo được sự thu hút. Kích thước lớn cũng là thế mạnh để quảng cáo nổi bật hơn so với những biển hiệu xung quanh.

quang cao xa phong con de
Quảng cáo xà phòng Con dê

Tốt và rẻ là thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải đến người xem. Quảng cáo được thiết kế khá đơn giản với hình ảnh và phông chữ được sắp xếp với bố cục hài hoà.

Lời kết quảng cáo Sài Gòn xưa

Dù những mẫu biển quảng cáo Sài Gòn xưa được thiết kế cách đây rất lâu nhưng một số đặc điểm của quảng cáo vẫn được nhiều nhà làm quảng cáo ngày nay học hỏi và phát triển. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, thú vị về đặc điểm của quảng cáo xưa. Tham khảo thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác tại 3rmedia nhé!

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ GỐC

Qúy khách hàng vui lòng điền thông tin vào form dưới đây .
*Cam kết bảo mật thông tin khách hàng.