POSM là gì? Những loại phổ biến được hiện nay

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
NỘI DUNG CƠ BẢN

POSM Là một trong những thứ không thể thiếu trong marketing. Nó được trưng bày tại tất cả những nơi để người tiêu dùng có thể  nhìn thấy như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng hay các sự kiện. Vậy POSM là gì? Có những loại nào phổ biến nhất? Hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của 3rmedia nhé!

Posm là gì?

POSM là thuật ngữ được viết tắt của cụm từ Point Of Sales Material. Nó bảo gồm tất cả những vật dụng có thể hỗ trợ cho việc bán hàng tại những địa điểm bán lẻ hoặc các gian hàng, hội chợ, triển lãm…POSM có vai trò tác động và thu hút người dùng một cách trực quan nhất. Đặc biệt trong các ngành hàng tiêu dùng nhanh, khi quyết định mua hàng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố chi phối xung quanh thì POSM càng đóng vai trò quyết định đến quyết định mua của người dùng.

Khám phá led vincom Phạm Ngọc Thạch

Chi phí để doanh nghiệp chi trả cho loại hình này khá linh hoạt và tiết kiệm có thể từ vài trăm đến vài chục triệu tùy vào nơi trưng bày và thời gian trình bày.

POSM la gi
Posm là gì?

Những loại posm advertising được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có khá nhiều loại POSM advertising Được sử dụng trong quảng cáo, bán hàng. Dưới đây là những loại posm phổ biến nhất.

Hệ thống quảng cáo LED ngoài trời của 3Rmedia

Poster hay banner

Là một ấn phẩm truyền thông rất phổ biến trong marketing. Poster được dùng để dán học theo tên các điểm bán hoặc trưng bày trong những cửa hàng tiện lợi, bán lẻ, chợ…

Kế hoạch quảng cáo thang máy với 3rmedia

Poster được thiết kế với nội dung thể hiện thông điệp của thương hiệu, đặc điểm sản phẩm. Hình ảnh poster cần thu hút, kết hợp với phông chữ hài hòa thì mới nâng cao khả năng tiếp cận người dùng.

Posm – Leaflet

Leaflet hay còn được gọi là tờ rơi. Đây cũng là một trong những loại posm phổ biến. Bản chất của Leaflet cũng giống các loại hình như: voucher, brochure, flyer. Mục đích của hình thức này cũng đều để PR, quảng cáo dịch vụ, sản phẩm.

Phát tờ rơi có thể mang đến lượng tiếp cận khách hàng lớn cho thương hiệu. Chính vì vậy, tờ rơi thường được phát trực tiếp tại các sự kiện, hội chợ, các điểm giao thông đi lại đông đúc, tại các chợ bán lẻ.

Màn hình LED Ô Chợ Dừa đỉnh cao của quảng cáo LED ngoài trời

Leaflet thường được in khổ A5 hoặc A6 lệ thuận tiện cho người dùng cầm nắm. Nội dung của tờ rơi mang tính chất giới thiệu hoặc hướng dẫn sử dụng sản phẩm, các chương trình khuyến mãi….

to roi
Leaflet

Standee

Đây cũng là một loại Poster nhưng chúng có cách trưng bày khác biệt nên được xếp thành một nhóm riêng. Standee thường xuất hiện tại các shop, hội chợ, cửa hàng tiện lợi hoặc các nơi triển lãm hàng tiêu dùng… kích thước của sản phẩm thường được thiết kế 0.6×1.6m hoặc 0.8×1.8m. 

Báo giá Pano quảng cáo ngoài trời

Standee có giá đỡ, kích thước nhỏ gọn có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau. Bên cạnh đó loại hình này cũng có chi phí khá thấp, có tính ứng dụng cao, có thể tái chế để sử dụng cho nhiều chương trình, sản phẩm.

Sticker

Sticker cũng là một loại POSM Quan tổng không thể thiếu trong các chương trình quảng cáo, trưng bày sản phẩm. Loại hình này có kích thước đa dạng nhưng không quá lớn. Sticker được dán trên sản phẩm, trên các bục, kệ, Hoặc bất cứ vị trí nào có diện tích nhỏ. Thông thường Sticker sẽ được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau màu sắc bắt mắt dễ thương.

Divider

Loại hình POSM Này thường xuất hiện tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi . Chúng thường được đặt tại các kệ lớn để phân chia các kệ sản phẩm. 

Divider được thiết kế theo chiều dọc, vuông góc với cái hằng để tiết kiệm diện tích nhưng vẫn làm sản phẩm nổi bật, tăng độ tiếp cận với khách hàng.

Posn – Booth – quầy bán hàng, quầy dùng thử sản phẩm

Loại hình Booth này thường được làm bằng nhựa hoặc khung sườn inox, nhôm. Chúng có trọng lượng tương đối nhẹ và có thể dễ dàng gấp gọn để di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau. Công dụng của booth là để trưng bày sản phẩm và quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ. Thông thường có hai đến ba nhân viên phụ trách cho một booth. 

Booth Thường xuất hiện tại các trường đại học, hội chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi….

booth la gi
Booth – quầy bán hàng, quầy dùng thử sản phẩm

Wobbler

Loại hình này có thiết kế tương tự như sticker nhưng được trưng bày theo sàng trao tại các cửa hàng, quầy thanh toán ở các siêu thị, mini mart… Nội dung của chúng để cung cấp thông tin cho khách hàng về giá, chương trình khuyến mãi. Wobbler cũng có rất nhiều hình dạng và màu sắc bắt mắt.

Tester

Đây là sản phẩm dùng thử được trưng bày tại quầy. Sản phẩm được thiết kế với kích thước nhỏ hoặc bằng sản phẩm chính. Tester được trưng bày chủ yếu tại các dòng sản phẩm có mùi hương như nước xả vải, nước hoa, son…

Công dụng của Tester giúp Khách hàng tìm hiểu cụ thể hơn về sản phẩm và chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Gondola end ( GE) – Posm

Về bản chất, loại hình này tương tự như kệ hàng Để trưng bày sản phẩm như chúng được thiết kế một cách chuyên nghiệp và sáng tạo. Từng dòng sản phẩm khác nhau sẽ được thiết kế một GE khác nhau. 

Check-out counter (COC)

Đây là loại hình POSM Dùng để sản phẩm tại các quầy thanh toán ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Thông thường người ta sẽ đặt các mặt hàng hay quên mua như bàn chải, pin, singum, sô cô la, bao cao su, gel…

Display island

Đây là các đảo trưng bày sản phẩm được dừng ở giữa siêu thị giúp sản phẩm nổi bật hơn. Công dụng của nó cũng có thể để thu hút khách hàng với những thông tin khuyến mãi. Display Island được dùng với số lượng sản phẩm lớn, cách sắp xếp sáng tạo. Thông thường hình thức này thường có phí trưng bày rất cao.

Showcase – posm

Đây là hệ thống làm mát để trưng bày các sản phẩm cần phải giữ lạnh. Để bảo quản tốt như thực phẩm tươi sống, rau củ quả, trái cây, đồ uống…

Showcase thường được thiết kế đơn giản và dán hình ảnh bắt mắt, nổi bật

Dangler

Loại POSM này Được thiết kế để cho trên các trần siêu thị. Trung tâm thương mại hoặc các cửa hàng. Chúng thường được thiết kế với nội dung là hình ảnh sản phẩm. Chương trình khuyến mãi hoặc các tính năng nổi bật của sản phẩm nhằm thu hút người xem.

Hy vọng bài viết trên đây của 3rmedia đã giúp bạn hiểu rõ hơn về POSM. Và những loại hình phổ biến nhất của nó. Đừng quên tham khảo thêm những bài viết mới được cập nhật thường xuyên tại 3rmedia. Để có thêm nhiều kiến thức về marketing, quảng cáo nhé

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ GỐC

Qúy khách hàng vui lòng điền thông tin vào form dưới đây .
*Cam kết bảo mật thông tin khách hàng.