quy định biển quảng cáo ngoài trời cần lưu ý

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
NỘI DUNG CƠ BẢN

Các doanh nghiệp muốn treo một tấm biển quảng cáo ngoài trời cần phải đáp ứng các điều kiện về nội dung, hình thức được cơ quan có thẩm quyền quy định. Các quy định đó là gì? Cùng tìm hiểu cụ thể các quy định biển quảng cáo ngoài trời qua bài viết dưới đây của 3rmedia nhé!

Quy định về các hình thức quảng cáo ngoài trời

Theo Điều 27, 28 Luật Quảng cáo 2012 quy định rõ quảng cáo ngoài trời thường được thể hiện dưới các hình thức sau:

 • Bảng quảng cáo, băng-rôn;
 • Màn hình chuyên quảng cáo.

Theo quy định biển quảng cáo ngoài trời các đơn vị quảng cáo theo các hình thức này cần phải đáp ứng một số điều kiện sau đây:

 

Bảng quảng cáo, băng-rôn Màn hình chuyên quảng cáo
 • Các doanh nghiệp hoặc các đơn vị quảng cáo phải tuân thủ các quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử, di tích văn hóa; hành lang an toàn giao thông, lưới điện quốc gia hoặc đê điều; biển quảng cáo không được che khuất đèn tín hiệu giao thông…
 • Ghi rõ tên, địa chỉ của người thực hiện trên các sản phẩm quảng cáo
 • Nội dung quảng cáo có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị hoặc các chính sách xã hội cần phải tuân thủ các quy định
 • Lô-gô, bảo trưng và nhãn hiệu hàng hóa phải đặt ở phía dưới cùng đối với bảng quảng cáo, băng-rôn dọc hoặc đặt ở phía bên phải đối với các loại băng-rôn ngang;
 • Biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo có diện tích thể hiện không quá 20% diện tích bảng quảng cáo, băng-rôn.
 • Doanh nghiệp và các đơn vị quảng cáo cần tuân thủ quy định của Luật quảng cáo và quy định khác của pháp luật có liên quan, quy hoạch quảng cáo ngoài trời của địa phương; trong việc đặt màn hình chuyên quảng cáo
 • Không dùng âm thanh khi thực hiện các quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo đặt ngoài trời.

Khám phá  LED Vincom Phạm Ngọc Thạch

Các quy định của pháp luật về  bảng biển, biển quảng cáo ngoài trời

Luật quảng cáo năm 2012 sửa đổi, bổ sung năm 2018 và Thông tư 19/2013/TT-BXD ngày 31/12/2013 của Bộ Xây dựng đã ban hành các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phương diện quảng cáo sau đây:

quy dinh ve bien quang cao
Quy định về biển quảng cáo ngoài trời của pháp luật về  bảng biển, biển quảng cáo ngoài trời
 • Các biển hiệu thông thường như: tên cửa hàng, cửa hiệu, địa chỉ, điện thoại thì người thực hiện không phải thông báo quảng cáo đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhưng nội dung và hình thức quảng cáo cần đảm bảo các nội dung theo quy định của Luật quảng cáo ban hành năm 2012 sửa đổi, bổ sung năm 2018 cũng như các quy định biển quảng cáo ngoài trời về nội dung, kích thước, chữ viết, kỹ thuật lắp đặt biển quảng cáo.
 • Biển hiệu quảng cáo có gắn yếu tố quảng cáo hoặc bảng quảng cáo đặt tại các công trình/nhà ở riêng lẻ gồm các loại: quảng cáo treo, gắn, ốp vào mặt tường bên, mặt tiền công trình, nhà,… cần thực hiện thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền như Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch.
 • Nếu thực hiện quảng cáo có diện tích một mặt trên 20m2 có kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự đóng gắn vào tường nhà thì người thực hiện cần xin giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương nơi thực hiện quảng cáo.

Thông tư 19/2013 -TT-BXD ban hành các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quảng cáo ngoài trời

man hinh led vincom pham ngoc thach
Tìm hiểu quy định về đặt biển quảng cáo ngoài trời theo Thông tư 19/2013 -TT-BXD

Các bảng hiệu quảng cáo treo, gắn, ốp vào mặt tường bên công trình,nhà ở cần tuân theo quy định:

Chiều cao tối đa của biển quảng cáo là 5m, chiều dài của biển không vượt quá giới hạn mặt tường tại vị trí đặt bảng. Số lượng biển, bảng quảng cáo không được quá 2 bảng.

Tìm hiểu kế hoạch quảng cáo thang máy 

Chiều cao của bảng quảng cáo được ốp vào mặt tường bên theo quy định về biển quảng cáo ngoài trời là không được nhô lên quá sàn mái 1,5 m đối với các công trình, nhà ở 4 tầng trở xuống.

Các công trình nhà ở 5 tầng trở lên nếu muốn dựng bảng quảng cáo cần đáp ứng toàn bộ diện tích mặt bảng quảng cáo phải gắn, ốp vào mặt tường bên của công trình, nhà ở đó.

Các bảng quảng cáo đặt tại mặt tiền công trình, nhà ở phải đảm bảo các tiêu chí gì?

 • Mỗi tầng công trình chỉ được đặt một bảng quảng cáo với chiều cao tối đa 2m
 • Chiều ngang của biển quảng cáo có kích thước không được vượt quá giới hạn chiều ngang mặt tiền công trình, nhà ở
 • Đối với mặt ngoài của biển bảng quảng cáo cho phép nhô ra khỏi mặt tường công trình, nhà ở tối đa 0,2 m.
 • Vị trí biển quảng cáo: ốp sát vào ban công, mép dưới của bảng trùng với mép dưới của sàn ban công hoặc mái hiên của các công trình.
cac quy dinh quang cao ngoai troi min
Các bảng quảng cáo đặt tại mặt tiền công trình, nhà ở phải đảm bảo các tiêu chí gì?

Đặt bảng quảng cáo dọc cần chú ý các quy định biển quảng cáo ngoài trời

 • Chiều ngang biển hiệu quảng cáo chỉ cao tối đa 1m
 • Chiều cao tối đa 4m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng công trình/nhà ở của điểm đặt quảng cáo.
 • Cho phép đặt bảng quảng cáo, mặt ngoài bảng quảng cáo có thể nhô ra khỏi mặt tường công trình, nhà ở tối đa 0,2 m.
 • Vị trí đặt: ốp sát biển vào mép tường đứng.

Nghị định 103/2009/NĐ-CP ban hành quy định về mỹ quan, chữ viết, vị trí và nội dung biển hiệu

 • Mỹ quan, chữ viết: Bảng quảng cáo cần đảm bảo mỹ quan, viết bằng tiếng Việt. Nếu muốn ghi tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế, chữ nước ngoài phải ghi ở phía dưới với kích thước nhỏ hơn chữ Việt Nam.
 • Nội dung chi tiết biển hiệu quảng cáo: Tên cơ quan chủ quản trực tiếp, loại hình doanh nghiệp, ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh, địa chỉ giao dịch, số điện thoại, logo…
 • Vị trí đặt biển hiệu: Đặt sát cổng, hoặc mặt trước của địa điểm nơi kinh doanh. Theo quy định, mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được đặt một biển hiệu tại cổng; trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với những tổ chức hoặc cá nhân khác. Các đơn vị, cá nhân chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc trên điểm đặt quảng cáo.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn các thông tin về quy định biển quảng cáo ngoài trời. Muốn thực hiện quảng cáo, các đơn vị, doanh nghiệp cần tham khảo và nắm rõ các quy tắc quy định về đặt biển quảng cáo ngoài trời ở trên. Liên hệ trực tiếp với 3rmedia để được tư vấn cụ thể hơn về lĩnh vực này nhé.

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ GỐC

Qúy khách hàng vui lòng điền thông tin vào form dưới đây .
*Cam kết bảo mật thông tin khách hàng.