Thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời – đầy đủ thông tin

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
NỘI DUNG CƠ BẢN

Muốn tiến hành các quảng cáo ngoài trời thì các doanh nghiệp cần phải xin giấy phép từ sở văn hóa Thông Tin. Các thủ tục xin giấy phép quảng cáo như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin giải đáp qua bài viết dưới đây của 3rmedia nhé!

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo ngoài trời gồm loại giấy tờ gì?

Doanh nghiệp cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây để  xin giấy phép quảng cáo ngoài trời:

 • Đơn xin cấp phép quảng cáo ngoài trời: Loại đơn đề nghị này đã có sẵn theo mẫu nên người làm đơn chỉ cần đầy đủ các thông tin được đề nghị cung cấp trong mẫu.

Khám phá  LED Vincom Phạm Ngọc Thạch

 • Nếu đơn vị xin cấp phép là đơn vị kinh doanh dịch vụ thiết kế và thi công bảng biển quảng cáo ngoài trời. Thì cần chuẩn bị bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ biển quảng cáo. Đối với doanh nghiệp tự đứng ra thực hiện bảng quảng cáo ngoài trời. Thì cung cấp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh  ngành, nghề, hàng hoá. Yêu cầu: Bản sao giấy tờ có giá trị pháp lý. Được công chứng chứng thực từ cơ quan hành chính có thẩm quyền, còn hạn sử dụng.
 • Bản sao có giá trị pháp lý và còn hạn sử dụng các loại giấy tờ như: Giấy đăng ký chất lượng hàng hoá. Hoặc những giấy tờ tương tự về chất lượng hàng hoá quảng cáo ngoài trời. Các giấy tờ pháp luật bắt buộc phải đăng ký chất lượng. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tên sản phẩm, biểu tượng. Các loại giấy tờ này cần phải được công chứng. Hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Ấn phẩm quảng cáo ( maket quảng cáo) phải được in ra. Nội dung Maket phải thể hiện rõ ràng về màu sắc, kích thước sản phẩm. Ấn phẩm cần được đóng dấu xác nhận của đơn vị đứng tên đề nghị cấp phép.
 • Chuẩn bị bản sao có giá trị pháp lý là bản hợp đồng giữa đơn vị cấp phép quảng cáo (tức là chủ giấy phép quảng cáo). Với người hoặc đơn vị có quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp địa điểm đặt bảng biển quảng cáo ngoài trời. Cung cấp giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, đất đai của UBND phường, xã, thị trấn. Hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Nếu như tổ chức làm dịch vụ giấy phép quảng cáo đứng tên đề nghị cấp giấy phép thực hiện giấy phép quảng cáo thì cần cung cấp văn bản thỏa thuận hợp pháp giữa chủ giấy phép quảng cáo ngoài trời với đơn vị kinh doanh dịch vụ giấy phép quảng cáo.
 • Chuẩn bị bản sao có giá trị pháp luật giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ.
 • Văn bản của Sở Quy hoạch Kiến trúc với nội dung về thoả thuận về kiến trúc, quy hoạch của địa điểm xây lắp biển bảng quảng cáo ngoài trời tấm lớn như là Billboard, Pano, màn hình quảng cáo.
thu tuc xin giay phep quang cao
Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo ngoài trời gồm loại giấy tờ gì?

Quá trình cơ quan phê duyệt và cấp phép hồ sơ xin cấp phép quảng cáo ngoài trời

Doanh nghiệp thực hiện các thủ tục cấp phép quảng cáo và nạp tại Sở Văn hoá – Thông tin của các tỉnh thành để được cấp phép thực hiện các bảng quảng cáo ngoài trời. Dưới đây là một số hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay: 

 1. Quảng cáo ở trên bảng biển khổ lớn như:
 • Billboard
 • Pano
 • Trivision
 • Màn hình Led ngoài trời
 1. Bảng biển quảng cáo khổ nhỏ
 2. Vật thể quảng cáo phát quang
 3. Vật thể trên không, dưới nước
 4. Quảng cáo ngoài trời trên phương tiện giao thông hoặc trên các vật thể di động.

Tìm hiểu cụ thể thủ tục cấp phép quảng cáo

Thủ tục đăng ký treo biển quảng cáo gồm những bước nào? Đầu tiên, các doanh nghiệp cần phải hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép đầy đủ các loại giấy tờ và đảm bảo các giấy tờ vẫn còn giá trị sử dụng, có giá trị pháp lý. Sau đó đem hồ sơ nộp trực tiếp tại tổ tiếp nhận hồ sơ của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

kế hoạch quảng cáo thang máy 

ho so giay to
Tìm hiểu cụ thể thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Nếu như hồ sơ chưa hợp lệ do thiếu giấy tờ. Giấy tờ không có giá trị pháp lý thì doanh nghiệp cần phải hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép để nộp lại.

Sau khi nộp hồ sơ thì Doanh nghiệp sẽ nhận một phiếu hẹn. Thời gian trả lời cụ thể của cán bộ tiếp nhận hồ sơ xin cấp phép quảng cáo. Trong trường hợp đối với những hồ sơ hợp lệ. Đã được kiểm tra bởi cán bộ tiếp nhận yêu cầu. Thông thường, thủ tục thủ tục đăng ký treo biển quảng cáo sẽ có kết quả sau khoảng 10 ngày. Đây là một số thông tin cơ bản của thủ tục cấp phép quảng cáo. Vậy lệ phí của thủ tục đăng ký treo biển quảng cáo là bao nhiêu? Cùng 3Rmedia tìm hiểu thêm nhé

Lệ phí xin cấp phép quảng cáo là bao nhiêu?

Lệ phí xin giấy phép quảng cáo ngoài trời sẽ phụ thuộc vào từng hình thức quảng cáo cũng như từng khu vực/vị trí/địa điểm, diện tích/kích thước của loại biển bảng quảng cáo ngoài trời đó.

Liên hệ với 3rmedia để được thông báo chi tiết, cuncấp chíng h xác về lệ phí xin giấy phép quảng cáo ngoài trời nhé.

Lời kết

Có thể thấy, thủ tục cấp phép quảng cáo tương đối phức tạp. Phần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ hợp lệ đã chiếm rất nhiều thời gian. Do đó, các doanh nghiệp, đơn vị muốn thực hiện chiến dịch quảng cáo ngoài trời nhanh chóng có thể thông qua các dịch vụ của các công ty quảng cáo như 3rmedia nhé.

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ GỐC

Qúy khách hàng vui lòng điền thông tin vào form dưới đây .
*Cam kết bảo mật thông tin khách hàng.