,

Pano quảng cáo là gì?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
NỘI DUNG CƠ BẢN

Pano quảng cáo là gì? Top 11 thông tin cần nắm rõ nhất?

Trong các loại hình quảng cáo ngoài trời, pano hiện đang là một trong những hình thức rất hiệu quả trong việc truyền tải các thông tin đến khách hàng. Vậy pano quảng cáo là gì? hãy cùng khám phá khái niệm này? quảng cáo pano cần lưu ý gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn các thông tin về quảng cáo pano dưới đây nhé!

Pano quảng cáo là gì?

Pano quảng cáo là gì? Đây là một loại hình quảng cáo mà các pano tấm lớn đang xuất hiện rất nhiều trên đường phố. Xuất hiện ở những vị trí trung tâm và trọng điểm. Pano được các nhãn thường xuyên sử dụng nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ nổi bật của doanh nghiệp. Với mục đích tạo độ phủ, target được nhiềm nhóm đối tượng khách hàng, biết đến, tiếp cận thông tin và ghi nhớ càng tốt.

Pano được in bằng bạt hiflex chất lượng cao, được in test trước khi lên quảng cáo. Còn khi trời tối, các pano quảng cáo được chiếu sáng bằng các bộ đèn LED siêu sáng.

quang cao pano la gi 1
Quảng cáo Pano là gì?

Lưu ý của pano quảng cáo

Pano xuất hiện tại những đâu

Pano quảng cáo phải được xuất hiện ở nơi trung tâm, được mọi người dễ dàng tiếp cận và để ý. Người xem quảng cáo Pano đang ở trạng tháng di chuyển trên đường. Nên thời gian tiếp xúc quảng cáo là thấp.  Khách hàng xem pano trong trạng thái đi lại. Về vậy, rõ ràng thời gian tiếp xúc với bảng quảng cáo chỉ từ 3-5s. 

Bảng quảng cáo tốt nhất càng đơn giản càng tốt, thể hiện ý tưởng và thông điệp được truyền tải to và rõ ràng, dễ đọc, dễ nhìn,cắt hết những tiểu tiết không cần thiết.

Quảng cáo pano bắt buộc phải đảm bảo độ an toàn, không gây cản trở cho mọi người, không gây phản cảm về văn hóa,…

Cấu tạo của pano

Pano quảng cáo bao gồm khung sắt/thép đỡ và mặt biển căng bạt Hiflex, cùng hệ thống chiếu sáng led vào ban đêm được kết hợp hài hoà với nhau.

Pano là sản phẩm có yêu cầu về sự tâm huyết của nhà thiết kế cũng như chi phí tốn kém. Bởi việc làm pano quảng cáo không hề đơn giản và dễ dàng chút nào, chi phí giá thuê cao và kích thước lớn.

Kích thước tiêu chuẩn của quảng cáo ngoài trời hình thức Pano

Quảng cáo pano là phương tiện truyền thông hiệu quả. Nhưng cũng phải tuân thủ những quy định hết sức nghiêm ngặt của các cơ quan quản lý. Cụ thể tại Việt Nam, kích thước pano quảng cáo đã được quy định rõ ràng tại Thông tư số 19/2013/TT-BXD đối với cả loại biển trong và ngoài đô thị.

 • Kích thước tấm pano ngoài trời khu vực ngoài đô thị

Tùy vào vị trí hoặc khu vực cũng như đặc tính của từng vị trí. Kích thước sẽ được quy định cụ thể như sau:

Loại đường: Quốc Lộ, Tỉnh Lộ, Huyện lộ

Kích thước quảng cáo một mặt: 

Loại đường Diện tích một mặt bảng quảng cáo (m2) Khoảng cách tối thiểu giữa 2 bảng liền kề trên một đoạn thẳng(m) Khoảng cách tối thiểu giữa 2 bảng liền kề trên một đoạn đường cong(m)
Quốc lộ 120 đến 200 Khoảng 200 – 250 Kích thước 150 đến 200
Tỉnh lộ Từ 90 đến 120 Kích thước150 đến 200 Khoảng 75 đến 100
Huyện lộ Kích thước 40 đến 100  100 đến 150 Từ 75 đến 100

 

 • Kích thước quảng cáo Pano chuẩn trong nội đô

STT

Hình thức

Vị trí

Chiều cao tối thiểu

1

Bảng quảng cáo đứng độc lập, hai bên các tuyến đường đô thị

Tính từ mép đường đến cạnh gần đường nhất của bảng tối thiểu là 5m

Chiều cao tối thiểu 5m; chiều cao tối đa 10m tính từ mặt đường đến mép dưới của bảng quảng cáo

2

Biển quảng cáo treo, gắn trên tường, lan can cầu vượt/đường hầm dành cho người đi bộ

Mặt phía trong cầu vượt/ đường hầm dành cho người đi b

 

3

Bảng quảng cáo đứng độc lập trong các công viên

Trong khuôn viên của công viên

Chiều cao tối thiểu 5m; chiều cao tối đa 10m tính từ mặt đường đến mép dưới của bảng quảng cáo.

4

Bảng quảng cáo treo, gắn, ốp vào mặt tường bên công trình/nhà ở

 

+ Chiều cao tối đa 5m, chiều dài không vượt quá giới hạn mặt tường tại vị trí đặt bảng. Số lượng không quá 2 bảng.

 

+ Đối với công trình/nhà ở 4 tầng trở xuống, chiều cao của bảng quảng cáo ốp vào mặt tường bên không được nhô lên quá sàn mái 1,5 m.

+ Đối với công trình/nhà ở 5 tầng trở lên toàn bộ diện tích mặt bảng quảng cáo phải gắn, ốp vào mặt tường bên.

 

5

Bảng quảng cáo ngang đặt tại mặt tiền công trình/nhà ở

Ốp sát vào ban công, mép dưới bảng trùng với mép dưới của sàn ban công hoặc mái hiên.

+ Mỗi tầng chỉ được đặt một bảng, chiều cao tối đa 2m, chiều ngang không được vượt quá giới hạn chiều ngang mặt tiền công trình/nhà ở.

+ Mặt ngoài bảng quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình/nhà ở tối đa 0,2 m

 

 

Bảng quảng cáo dọc đặt tại mặt tiền công trình/nhà ở

Ốp sát vào mép tường đứng

+ Chiều ngang tối đa 1m, chiều cao tối đa 4m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng công trình/nhà ở nơi đặt bảng quảng cáo

+ Mặt ngoài bảng quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình/nhà ở tối đa 0,2m.

Toàn bộ các quy định về kích thước tấm pano  phải được tuân thủ một cách nghiêm ngặt. Mọi sai phạm sẽ bị xử phạt hành chính, thậm chí là tháo, gỡ biển quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, hình ảnh của nhà đầu tư quảng cáo.

Thi công pano  mất bao lâu?

Quảng cáo pano ngoài trời cần phải được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định. Dựa vào hợp đồng mà các doanh nghiệp ký kết với các đơn vị thi công quảng cáo Pano mà thời gian thi công và triển khai sẽ không có mức cố định.

Trong trường hợp không trở ngại và thuận lợi thì thời gian thi công có thể trong vòng khoảng 2 tuần trở lại.

Thời gian triển khai  quảng cáo

Do quá trình sản xuất, in tấm Pano quảng cáo thường phức tạp hơn rất nhiều so với các hình thức khác nên nó sẽ được triển khai trong khoảng từ 1 tháng đến 3 tháng trở lên. Thời gian đặt quảng cáo thông thường nên trước hoặc hơn 1 tháng trước khi chiến dịch quảng cáo diễn ra. Nhằm đảm bảo có thời gian giải quyết rủi ro phát sinh tránh gây ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo Pano ngoài trời.

Chính vì vậy, doanh nghiệp cần cân nhắc chi phí để thực thi sao cho phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp để chiến dịch được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất.

Các loại hình Pano quảng cáo phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại Pano được nhiều doanh nghiệp yêu thích. Cùng tìm hiểu các loại hình phổ biến trong quảng cáo Pano là gì nhé.

Pano ốp tường 2D quảng cáo ngoài trời

Những tấm Pano quảng cáo được gắn vào các tòa nhà cao tầng mà chúng ta thường bắt gặp rất nhiều trên đường phố chính là loại hình Pano ốp tường 2D. Chúng hiển thị một mặt với những hình ảnh và màu sắc tĩnh, thường được tồn tại trong thời gian dài để có thể khắc sâu thông điệp vào tâm trí của khách hàng.

Pano 3D quảng cáo

Trên những tấm Pano quảng cáo, người ta thi công dạng die-cut hoặc có thể kết hợp thêm phần mockup 3D hoặc để tạo điểm nhấn sáng tạo và thu hút sự chú ý của mọi người đi đường. Phần mokup 3D có thể sử dụng thêm đèn Led và hiệu ứng nhấp nháy trên biển quảng cáo để nổi bật vào ban đêm.

bien quang cao 3D
Pano quảng cáo 3D

Quảng cáo màn hình LED

Quảng cáo pano ngoài trời LED hay còn gọi là màn hình led quảng cáo ngoài trời cho phép việc hiển thị hình ảnh trở nên rõ nét hơn với một khoảng cách xa. Vì thế rất nhiều đơn vị ưu tiên sử dụng thiết bị LED này trong công việc quảng cáo sản phẩm.

Khi lắp đặt màn hình led ngoài trời thương hiệu của doanh nghiệp sẽ đến với người tiêu dùng một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Vì thế không hề nói quá, thiết bị quảng cáo này chính là chìa khóa giúp đơn vị thu hút được lượng khách hàng lớn. Từ đó giúp sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn ghi được dấu ấn sâu đậm hơn trong tâm trí của người tiêu dùng.

LED quang cao tai nguyen trai
Quảng cáo màn hình LED

Quảng cáo lật (biển trivision)

Đây là dạng biển quảng cáo có kết cấu khác lạ, được tạo thành từ các thanh lật trụ hình tam giác ghép lại với nhau và được điều khiển bởi một mô tô điện, khi mô tơ điện xoay theo chu kỳ thì các thanh lật trụ cũng quay và sẽ hiển thị 3 maquette quảng cáo khác nhau.

Hiệu ứng chuyển động khác lạ cùng khả năng hiển thị nhiều nội dung quảng cáo của biển Trivision sẽ thu hút sự chú ý của mọi người, mang đến hiệu quả truyền thông tốt nhất, hiệu quả nhất cho chiến dịch.

Quảng cáo theo yêu cầu khách hàng

Tùy vào yêu cầu của quý khách hàng mà sẽ có những loại Pano quảng cáo đặc biệt được thiết kế theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Với những quảng cáo này thường chi phí sẽ tương đối cao, và thời gian triển khai cũng rất nhiều.

Ưu điểm và nhược điểm của pano quảng cáo

Bất kỳ tấm quảng cáo nào cũng sẽ có những ưu nhược điểm. Cùng tham khảo ưu nhược điểm của Pano quảng cáo nhé.

Ưu điểm 

Về ưu điểm của Pano quảng cáo, ta có thể dễ dàng nhận thấy những đặc điểm nổi bật như: thông tin cần quảng bá được truyền tải rất trực quan và nhanh chóng đến với khách hàng, thu hút được sự quan tâm của nhiều người khi được đặt ở những vị trí “đắt”, sức bền cao khi luôn đặt biển quảng cáo ở ngoài trời với đủ mọi loại thời tiết nhưng chi phí không cao.

Nhược điểm

Về nhược điểm, Pano quảng cáo đặt ngoài trời thường chiếm dụng một khoảng không gian tương đối rộng lớn nên gây mất mỹ quan thành phố hay chắn tầm nhìn đi đường nên rất khó khăn trong việc xin phép của các cơ quan chức năng có thẩm quyền khi lựa chọn vị trí đặt bảng hiệu.

Luật về thi công Pano quảng cáo

Giấy phép quảng cáo với pano

Quy trình xin giấy phép thi công quảng cáo cần phải trải qua các bước tiến hành đầy đủ như sau:

 • Nộp và tiếp nhận hồ sơ

Chủ đầu tư nộp 2 bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng công trình quảng cáo Pano đến Sở Xây dựng theo phương thức trực tiếp hoặc gián tiếp chuyển phát qua bưu điện.

Sau khi tiếp nhận, cán bộ Sở sẽ kiểm tra lại, có giấy biên nhận với các hồ sơ đã đạt yêu cầu, hướng dẫn bổ sung hoặc sửa đổi bộ hồ sơ chưa đủ tiêu chuẩn.

ONE1
Cần phải nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng công trình quảng cáo

 • Thẩm định hồ sơ

Quá trình thẩm định hồ sơ được diễn ra trong vòng 07 ngày làm việc. Cụ thể, Sở sẽ thực hiện các công tác như: kiểm tra thực địa, kiểm định hồ sơ giấy tờ về các loại giấy tờ còn thiếu hoặc chưa đúng quy định.

Sau 2 lần có thông báo về việc sửa đổi, bổ sung giấy tờ nếu vẫn chưa đạt yêu cầu, Sở xây dựng sẽ có văn bản nêu rõ cụ thể lý do vì sao hồ sơ không được duyệt.

 • Lấy ý kiến từ các cơ quan có thẩm quyền liên quan

Sở Xây dựng sau khi thẩm định hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp sẽ đối chiếu theo quy mô, tính chất, loại công trình và địa điểm để xây dựng công trình, để tiếp tục xin giấy phép, ý kiến từ những cơ quan Nhà nước quản lý có thẩm quyền liên quan đến các hạng mục kể trên.

 • Trả kết quả

Kết quả hồ sơ cấp phép thi công quảng cáo Pano sẽ được trả lại tại Bộ phận tiếp nhận của Sở. Giấy phép sẽ được trả trong vòng khoảng 30 ngày làm việc nhưng nếu cần thời gian xem xét thì có thể kéo dài thêm trong khoảng thời gian không quá 10 ngày làm việc nữa.

Kích thước pano 

 • Kích thước tấm quảng cáo Pano lớn ngoài trời

Pano quảng cáo ngoài trời là một trong những hình thức quảng cáo ấn tượng, thu hút mọi người xem. Tuỳ thuộc vào tính chất của mỗi cung đường, khu vực lắp đặt mà Pano quảng cáo có kích thước khác nhau. Trên các cung đường quốc lộ, cao tốc, hầu hết kích thước biển quảng cáo giao động từ khoảng 90 đến 200m2. Đồng thời chiều cao tối thiểu so với mặt đường trong khoảng từ 8 – 15m, đảm bảo tầm nhìn của người xem.

quy dinh bien quang cao
Tìm hiểu quy định về kích thước biển quảng cáo

Đối với các quảng cáo pano ngoài trời trong thành phố thì sẽ có kích thước biển nhỏ hơn. Các Pano ngoài trời cần được đặt cách mép đường tính từ vị trí cạnh gần đường tối thiểu 5m. Ngoài ra, chiều cao tối thiểu của biển quảng cáo pano ngoài trời là 5m, tối đa là 10m. Đảm bảo an toàn tốt nhất cho các phương tiện di chuyển trong thành phố và đạt hiệu quả tốt.

 • Kích thước Pano quảng cáo ngoài trời khu vực nội đô – Kích thước biển bảng quảng cáo ngoài trời

Kích thước của các Pano  này cũng vô cùng ấn tượng, cỡ khoảng từ 40m2 cho tới 120m2. Đây là một con số diện tích cực kỳ lớn. Cho phép doanh nghiệp của bạn thỏa sức sáng tạo nội dung quảng cáo sao cho thật ấn tượng và nổi bật nhất. Từ đó, sẽ gia tăng hiệu quả hiển thị đối với những người tham gia giao thông.

Pano quảng cáo ngoài trời cần đặt tại vị trí có độ cao trong khoảng từ 3-5 mét trở lên. Kích thước lớn cùng độ cao hợp lý sẽ giúp quảng cáo sở hữu tầm nhìn xa ấn tượng. Nhờ vậy, hiệu quả hiển thị của bảng  quảng cáo sẽ được gia tăng một cách đáng kể. Đặc biệt thích hợp với các cung đường thường xuyên xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông. Giúp những người đi đường có thể tiếp nhận thông tin quảng cáo từ xa trong một thời gian dài.

Ứng dụng của Pano quảng cáo trong việc truyền tải thông điệp

Là phương tiện truyền thông đã không còn xa lạ với bất cứ mọi doanh nghiệp nào. Dù có sự xuất hiện của nhiều loại hình quảng cáo khác với chi phí thấp hơn, nhưng pano quảng cáo vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Vì sao lại vậy?

 

ung dung pano quang cao
Truyền tải thông điệp hiệu quả qua Pano

 • Kích thước và vị trí quảng cáo pano nổi bật trên tầm cao hút mắt người nhìn.
 • Là loại quảng cáo giúp chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp bạn được thực hiện liên tục không ngơi nghỉ giây phút nào.
 • Với diện tích mặt bảng lớn, doanh nghiệp có thể thỏa sức sáng tạo ra những quảng cáo pano độc đáo thu hút cả sự chú ý của báo, đài. Như vậy doanh nghiệp được quảng cáo thêm lần nữa với chi phí 0 đồng!
 • Không giới hạn bất kỳ đối tượng khách hàng tiếp cận được với quảng cáo. Vì thế doanh nghiệp còn có thể khai thác thêm những khách hàng tiềm năng mới mà chính mình cũng không ngờ tới.
 • Pano quảng cáo nhằm tuyên truyền các chủ trương thông tin chính sách, cổ động, chúc mừng những ngày lễ trọng đại của cả nước.
 • Pano với màu sắc, hình ảnh đẹp mắt điểm tô cho bức tranh đô thị thành phố thêm phần sinh động, bớt nhàm chán.
 • Đây là điểm nhìn thư giãn cho mọi người đi đường những khi tắc đường.

Báo giá quảng cáo ngoài trời 

Giá bảng quảng cáo pano sẽ bị rất nhiều các yếu tố chi phối. Do đó, bạn nên tham khảo và ước chừng một khoảng ngân sách mà mình có thể bỏ ra. Tham khảo bảng báo giá quảng cáo ngoài trời ngay sau đây:

 

TT

Loại biển quảng cáo

Báo giá tham khảo

1

Bảng quảng cáo Pano

Dao động từ 300 triệu đến 500 triệu. Hoặc lên đến cả tỷ đồng (tùy vào từng vị trí, thành phố)

2

Bảng quảng cáo Billboard

Dao động từ 1 tỷ đến 1,7 tỷ đối với các vị trí tốt (tùy thuộc vị trí, thành phố)

3

Bảng quảng cáo Banner

Dao động từ 300 triệu đến 500 triệu. Hoặc lên đến cả tỷ đồng (tùy vào từng vị trí, thành phố)

4

Bảng quảng cáo màn hình LED ngoài trời

Dao động từ 300 triệu đến 500 triệu hoặc lên đến cả tỷ đồng (tùy thuộc vào từng vị trí, thành phố)

5 Mẫu quảng cáo ngoài trời đẹp, thu hút người xem

Mời bạn tham khảo những mẫu quảng cáo pano ngoài trời đẹp, ấn tượng, thu hút và bắt mắt được rất nhiều người yêu thích trong thời gian qua.

quang cao sang tao pano
Quảng cáo ấn tượng sản phẩm sữa rửa mặt chống vi khuẩn của Ponds

 

led prowtech
LED tòa AB thu hút khách hàng

 

quang cao thu hut ngoai troi
Thuốc đau đầu Tylenol – ấn tượng với Pano

 

quang cao led tai ha noi
Quảng cáo led ấn tận tại Hà Nội

 

quang-cao-ngoai-troi-dac-sac
quảng cáo ngoài trời đặc sắc

Các lưu ý khi triển khai Pano 

Thiết kế quảng cáo

Do bị quy định bởi nhiều những quy định. Đặc biệt là về mặt thiết kế Pano quảng cáo luôn yêu cầu tính thẩm mỹ khá cao. Vì vậy, thiết kế phải được chú ý, để tâm và đồi hỏi cẩn thận.

Ngoài việc, tránh vi phạm các quy định và đảm bảo tính thẩm mỹ. Nhà quảng cáo còn luôn phải tạo ra những ý tưởng quảng cáo có tính mới mẻ và sáng tạo cao. Từ đó gia tăng hiệu quả của chiến dịch quảng cáo ngoài trời.

Thời gian Thi công pano nội thành và ngoại thành.

Mỗi một chiến dịch quảng cáo ngoài trời nội thành ngoại thành nói chung và biển bảng tấm lớn như Pano nói riêng. Thời gian triển khai thi công thường kéo dài từ vài tháng cho đến cả năm trời. Tối thiểu là 3 tháng hoặc 6 tháng để có thể đảm bảo hiệu quả. Bao gồm tính nhận diện thương hiệu, nhắc nhở khách hàng và đạt hiệu quả truyền thông.

Bên cạnh đó thì nhãn hàng có thể thay thế nội dung mới của biển Pano quảng cáo. Trong thời gian thi công để truyền đi được nhiều thông điệp hơn.

Về giấy phép quảng cáo

Thủ tục xin giấy phéplà một yếu tố rất quan trọng cần đặc biệt lưu ý. Phải làm đúng theo trình tự các thủ tục, các quy định và tránh trường hợp sai quy định. Dẫn đến ảnh hưởng tới chiến dịch quảng cáo.

Tuyệt đối không được bỏ qua việc xin giấy phép. Bởi vì không có giấy phép thì sẽ dẫn đến quảng cáo bị cưỡng chế tháo xuống. Từ đó tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực khác không cần thiết.

Công ty quảng cáo ngoài trời uy tín chuyên nghiệp

Đến với công ty truyền thông 3R-MEDIA, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thiết kế thi công lắp đặt các loại biển quảng cáo pano. Biển hiệu của công ty bằng các loại chất liệu, các hộp đèn led quảng cáo… Đặc biệt là với mẫu mã  quảng cáo mang tính chất lượng và thẩm mỹ cao.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ và làm việc nhanh chóng. Chắc chắn sẽ đem lại những sản phẩm chất lượng uy tín và thỏa mãn cho người tiêu dùng. 

 

5/5 - (2 votes)

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ GỐC

Qúy khách hàng vui lòng điền thông tin vào form dưới đây .
*Cam kết bảo mật thông tin khách hàng.