,

Khác biệt của quảng cáo LED ngoài trời và trong nhà là gì?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
NỘI DUNG CƠ BẢN

Quảng cáo LED ngoài trời và quảng cáo LED trong nhà giống và khác nhau điều gì?

Quảng cáo màn hình led là một trong những kênh phương tiện truyền thông được rất nhiều doanh nghiệp yêu thích lựa chọn cho chiến dịch Marketing của mình. Hiện nay có 2 loại là Quảng cáo led ngoài trời và quảng cáo led trong nhà. Cùng tìm hiểu những điểm giống và khác nhau của 2 loại màn hình này nhé!

Tìm hiểu chung về màn hình led trong nhà và ngoài trời

Trong những năm gần đây, công nghệ LED đã được ứng dụng phổ biến trong quảng cáo. Và đạt được những hiệu quả rõ rệt.

man hinh led nguyen thi minh khai
Tìm hiểu chung về màn hình led trong nhà và ngoài trời

Điểm giống của 2 loại màn hình này:

  • Màn hình LED quảng cáo được tạo thành bởi nhiều  Module LED. Nên sẽ không bị giới hạn bởi kích thước màn hình. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn kích thước phù hợp với nhu cầu quảng cáo của mình.
  • Màn hình led có khả năng trình chiếu ảnh ấn tượng với màu sắc bắt mắt, sắc nét. Doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp truyền thông qua các TVC với độ dài từ 15-30s để gây ấn tượng với người xem.

 

Màn hình LED quảng cáo ngoài trời LED quảng cáo trong nhà
Là loại màn hình Led dùng để lắp đặt bên ngoài các tuyến đường, tòa nhà, cao ốc hoặc trung tâm thương mại. Màn hình Led ngoài trời thường được đặt tại những khu vực đường phố có vị trí đắc địa. Như ngã ba, ngã tư có lượng người lưu thông đông đúc để tăng tính tiếp cận. Loại màn hình này được lắp đặt trong nhà, ở những địa điểm như: Rạp chiếu phim, trung tâm giải trí, thương mại, sân bay, siêu thị, bệnh viện, bến xe… Loại màn hình LED quảng cáo trong nhà này giúp doanh nghiệp tiếp cận được với lượng khách hàng tiềm năng sử dụng dịch vụ của mình.

Phân tích chi tiết điểm giống và khác nhau của màn hình Led quảng cáo ngoài trời và trong nhà

Điểm giống nhau của hai hình thức quảng cáo

Đây đều là những loại màn hình hiện đại và được sử dụng trong lĩnh vực quảng cáo nhằm mục tiêu tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng.

LED Indoor
Màn hình LED Indoor

Cả 2 loại màn hình này đều có các quy trình thi công, lắp đặt và vận hành giống nhau. Chúng đều có vai trò trong việc truyền phát hình ảnh, thông điệp truyền thông thông qua TVC ngắn.

Màn hình led có khả năng tiếp cận người xem ở mọi lúc, mọi nơi. Với những đia điểm có diện tích rộng, vị trí thuận tiện và không bị các vật cản che khuất tầm nhìn.

Điểm khác nhau

Về địa điểm lắp đặt

LED trong nhà được chọn để lắp đặt trong các tòa nhà cao tầng như rạp chiếu phim, trung tâm giải trí, thương mại, …. Vị trí lắp đặt là hành lang, sảnh chính, những nơi có nhiều người qua lại mỗi ngày.

led landmark 81
LED indoor tại TTTM 

Còn  LED quảng cáo ngoài trời được chọn để lắp ở những vị trí lắp đặt phổ biến nhất như ốp thẳng vào mặt tiền các tòa nhà cao ốc, TTTM…. Hoặc đặt trên những tấm biển cột trụ cỡ lớn. Tại các tuyến đường có vị trí thuận tiện, lượng người đi đường đông đảo.

led outdoor ngoai troi
LED Outdoor ngoài trời

Đối tượng tiếp cận

2 loại màn hình này có đối tượng tiếp cận khác nhau rõ ràng. Theo đó, màn hình LED quảng cáo trong nhà có thể truyền tải thông điệp quảng cáo để tiếp cận với những người đến tại những địa điểm lắp đặt màn hình quảng cáo. Đối tượng quảng cáo cụ thể hơn, có thể đúng với target của doanh nghiệp hơn.

Với màn hình LED quảng cáo ngoài trời thì có đối tượng tiếp cận lớn. Với những người tham gia giao thông đường phố, khách hàng khi họ lui tới tòa nhà đặt màn hình quảng cáo. Có thể thấy, lượng tiếp cận của màn hình ngoài trời lớn hơn rất nhiều.

Loại màn hình LED quảng cáo

Cấu tạo về mật độ điểm ảnh của các loại màn hình Led quảng cáo trong nhà và ngoài trời có sự khác biệt. Với màn hình LED quảng cáo ngoài trời. Thường có mật độ điểm ảnh không quá dày như: P4, P6, P8, P10, P16, P20…

Trong khi đó, những màn hình LED quảng cáo trong nhà sẽ có điểm ảnh tương đối dày. Như các loại: P1.25, P1.37, P1.5, P1.53, P1.6, P2,P2.5,….

Kích thước

Khi chọn quảng cáo ngoài trời. Doanh nghiệp có thể thoải mái lựa chọn kích thước của màn hình để truyền tải được thông điệp của mình một cách tốt nhất. Trong khi đó, màn hình quảng cáo trong nhà có những hạn chế về không gian lắp đặt. Nên có kích thước không quá lớn nhưng vẫn phù hợp với tầm nhìn của người qua lại.

Tính năng thích ứng

Màn hình Led ngoài trời thường được thiết kế với những tiêu chuẩn để chống nước, chống ẩm, chống bụi…để thích ứng tốt với các yếu tố tác động tự nhiên. Trong khi đó màn hình Led trong nhà thì không có yêu cầu cao về những điều đó.

Lời kết

Như vậy, chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin chi tiết. Để so sánh sự giống và khác nhau giữa màn hình led quảng cáo ngoài trời và màn led trong nhà. Prowtech là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về quảng cáo led ngoài trời. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được loại hình phù hợp nhất. Từ đó để triển khai các quảng cáo của mình.

 

5/5 - (1 vote)

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ GỐC

Qúy khách hàng vui lòng điền thông tin vào form dưới đây .
*Cam kết bảo mật thông tin khách hàng.